Tác hại nghiêm trọng khi sử dụng kính thời trang kém chất lượng

Mùa hè sắp đến, nhu cầu sử dụng kính râm mát của người dân đang khá phổ biến. Nhiều người còn có thói quen mua tạm một chiếc kính râm rẻ tiền để chắn nắng khi đi đường, nhưng lại không biết được những điều nguy hại mà nó đem lại cho đôi mắt. Bài viết dưới đây, Eye Plus sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tác hại của kính râm giá rẻ để có kiến thức bảo vệ đôi mắt của mình được khoẻ mạnh.

Chất lượng một chiếc kính râm tốt thường đi kèm với giá thành có phần đắt đỏ. Với một chiếc kính râm có giá tiền khoảng 100-200 ngàn đồng thì chắc chắn bạn nên xem xét chiếc kính này trước khi mua, tránh để “tiền mất tật mang”.

Khi mang một chiếc kính râm rẻ tiền, bạn khiến cho mắt mình gặp phải những ảnh hưởng xấu sau:

  • Tiếp xúc trực tiếp với tia UV: Những mẫu kính râm không được phủ lớp chống tia UV đạt chuẩn nên mới có giá thành rẻ bất ngờ như vậy. Đeo một chiếc kính râm giá rẻ chỉ giúp mắt bạn nhìn thế giới dịu hơn khi đi ngoài nắng chứ không có tác dụng bỏ vệ mắt tránh khỏi tia UV có hại.
  • 2.Nhìn sai màu, rối loạn thị giác: Việc đeo kính râm kém chất lượng trong khoảng thời gian dài 2-6 tiếng ngoài trời nắng sẽ khiến mắt bạn bị ảnh hưởng, gây rối loại thị giác, nhìn sai màu, bởi những kính giá rẻ không được trang bị các lớp kính chất lượng, lớp màu của kính râm loại này thường không được bảo đảm độ chuẩn màu cho mắt.
  • 3.Giảm thị lực: Đeo một chiếc kính tròng giá rẻ có ảnh hưởng lớn đến mắt của bạn bởi mắt phải nhìn sai màu trong thời gian dài.
  • 4.Chống va đập kém, dễ trầy xước: Mắt kính giá rẻ không chỉ không bảo vệ được sức khoẻ đôi mắt của bạn, mà nó còn dễ bị hư, khi va đập dễ vỡ, rất không an toàn cho người đeo. Bên cạnh đó, kính rất dễ bị trầy xước gây mất thẩm mỹ, dường như đeo chỉ đẹp được 1-2 lần.

Cách nhận diện kính râm chất lượng

  • Kyo Optic tra mắt kính: Test bằng máy chiếu tia UV
  • Tổng thể sản phẩm: Những chiếc kính râm giá rẻ thường thường nhìn rất lỏng lẻo, các chi tiết rất mỏng nhẹ. Còn với kính râm chất lượng, thoạt đầu nhìn đã cho cảm giác chắc chắn, cầm trên tay chắc nịch. Bên cạnh đó, các dòng chữ dập logo được in chuẩn nét, không bị lệch, không bị sai lỗi chính tả.
  • Giá thành sản phẩm: Những kính râm chất lượng có giá thành khá cao. Để mua được gọng kính chính hãng là cái tốt, còn không thì gọng kính Replica được khuyến khích để bạn thử trải nghiệm. Với chất lượng đem lại là tương đối cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *