Cân nhắc về các tính năng bổ sung kính râm

kính râm

Ngoài những tính năng chính như ngăn chặn tia cực tím, chống trầy xước, nhiều loại kính mắt còn được bổ sung thêm các tính năng khác như chống nước, chống sương mù, chống tia hồng ngoại, chống ánh sáng xanh,… Khi được bổ sung thêm các tính năng mới, kính râm sẽ có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, không phải tính năng bổ sung nào cũng hữu ích đối với bạn. Chẳng hạn như:

Chống tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại là vô hình và có khả năng tạo nhiệt. Nhưng đến hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tia hồng ngoại có liên quan đến các bệnh về mắt. Hơn thế nữa mức độ tia hồng ngoại trong ánh sáng mặt trời khá thấp, và mắt con người hoàn toàn có thể chịu được.

Chống ánh sáng xanh

Việc ánh sáng xanh có hại cho mắt hay không vẫn còn gây tranh cãi. Các tròng kính râm có khả năng ngăn chặn tất cả ánh sáng xanh thường có màu hổ phách và khiến cho môi trường trở thành màu vàng hoặc cam. Các tông màu được cho là làm cho các vật thể ở xa xuất hiện khác biệt hơn, đặc biệt là trong tuyết hoặc sương mù. Vì lý do này, kính râm màu hổ phách rất phổ biến đối với người trượt tuyết, thợ săn, người chèo thuyền và phi công; nhưng không phù hợp để sử dụng khi tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *